Đặt Xe Online Tại Huy hoàng

Tại sao chọn Huy Hoàng Wedding

  • 1Thương hiệu hàng đầu
  • 3Trang trí đẹp hiện đại
  • 2Nhân viên chuyên nghiệp
  • 4Giá cả dịch vụ hợp lý

Về chúng tôi

Huy Hoàng Wedding – Cùng với những kinh nghiệm và ưu thế vượt trội của một công ty cung cấp các dịch vụ cưới hỏi và trang trí sự kiện hàng đầu hiện nay. 
Huy Hoàng Wedding không chỉ được biết đến là một trung tâm cưới hỏi lớn với đầy đủ các dịch vụ trang trí cưới trọn gói tại nhà và khách sạn, dịch vụ trang trí tiệc cưới theo yêu cầu, thiết kế và nên ý tưởng cưới…

Huy Hoàng Wedding còn cung cấp dịch vụ : cho thuê xe cưới, xe hoa, xe đám cưới, xe rước dâu, xe dâu, cho thuê xe tự lái, cho thuê xe theo tháng, xe đưa đón sân bay, khách VIP, cho thuê xe du lịch, xe đi tham quan lễ hội, xe quay phim quảng cáo với nhiều dòng xe ô tô 4, 7, 16, 29, 35, 45 chỗ từ thấp đến cao như : Audi, Lexus, BMW, Mercedes, Chervolet, Honda, Nissan, Toyota, Chrysler, Volkswagen, Mitsubishi, Porsche, Bentley, Roll Royce, ... Với một đội ngũ nhân viên trẻ, tận tụy đầy nhiệt huyến luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình một cách hoàn hảo nhất.

Hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Tư vấn về đồ mặn trong mâm quả ngày ăn hỏi


Các món đồ mặn như heo quay, gà quay hay xôi vẫn được sắp xếp vào mâm tráp, được tính là một lễ vật ngày ăn hỏi.

Tư vấn về đồ mặn trong mâm quả ngày ăn hỏi

Ảnh: Vincent Lai.

Khi chuẩn bị mâm tráp, việc đưa ra số lượng cũng như từng loại lễ vật cụ thể trong mâm tráp thường do nhà gái quyết định. Nhưng cũng có nhiều cô dâu băn khoăn, không biết những món đồ mặn như heo quay, xôi hay gà có được tính là một mâm quả hay không. Một cô dâu gửi thắc mắc tớiNgoisao.net về vấn đề này:
 

"Mình ở TP HCM. Gần ngày làm đám hỏi, nhưng đến giờ mình vẫn chưa hiểu rõ thủ tục mâm quả tính như thế nào. Gia đình mình yêu cầu 7 mâm quả và một con heo quay, như vậy tổng cộng là là 8 mâm quả. Nhưng nhiều người lại góp ý rằng, heo quay không tính là mâm quả được, mà đó chỉ là lễ vật nhà trai mang tới góp vui (giống như tiền nạp tài). Do đó, số quả nhà mình yêu cầu chỉ có 7 (là con số không tốt với đám hỏi miền Nam).
 

Số mâm hiện tại trong đám hỏi của mình dự định như sau:
 

1. Trầu cau

2. Trà rượu

3. Bánh phu thê

4. Trái cây

5. Bánh kem

6. Xôi tim

7. Mâm đựng áo dài, vàng vòng, nhẫn cưới

8. Heo quay
 

Mình đang rất bối rối không biết số mâm quả của nhà trai đem sang như vậy là số chẵn hay lẻ nữa!"
 

Để giúp bạn giải tỏa lo lắng, Ngoisao.net sẽ giải đáp như sau:
 

- Trong đám cưới ở cả miền Nam và miền Bắc, heo quay vẫn được tính là một mâm quả. Các món đồ mặn như heo quay, gà quay hay xôi sẽ được sắp xếp vào mâm tráp và tính là lễ vật ngày ăn hỏi. Còn tiền nạp tài (hay còn gọi là phong bì lễ đen) lại là lễ vật khác. Như gia đình bạn yêu cầu 7 mâm quả và một con heo quay, như vật vẫn tính là 8 quả, là số đẹp đối với người miền Nam.
 

Thực tế, việc chọn mâm quả như thế nào đều phụ thuộc vào nhà gái. Nhà bạn có thể yêu cầu nhà trai chuẩn bị mâm quả theo mong muốn, không nhất thiết theo ý kiến của những đám cưới trước, miễn sao nhà trai và nhà gái thống nhất, vui vẻ, như vậy đám cưới mới suôn sẻ và trọn vẹn.


Chia sẽ qua mạng xã hội :
Đặt Xe Trực Tuyến